logo

Công ty TNHH Mỹ Tân An - 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
0 mục - 0 VNĐ

Cách xử lý nhanh những lỗi thường gặp khi dùng bếp gas âm (Phần 1)

Để giúp quý khách an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm bếp gas âm tại Bếp gas Mỹ Tân An. Chúng tôi xin được đưa ra một vài cách khắc phục những lỗi cơ bản đôi khi các chị em gặp phải trong quá trình sử dụng bếp nấu.

Để giúp quý khách an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm bếp gas âm tại Bếp gas Mỹ Tân An. Chúng tôi xin được đưa ra một vài cách khắc phục những lỗi cơ bản đôi khi các chị em gặp phải trong quá trình sử dụng bếp nấu.

 

1. Bếp gas âm có hiện tượng đánh lửa chậm hoặc không lên lửa

 

Nếu gas vẫn còn, đầu tiên khách hàng kiểm tra hệ thống đánh lửa tự động dùng pin của bếp gas âm . Thường thì vị trí lắp pin nằm phía dưới bếp, nếu pin đã sử dụng lâu có hiện tượng nhũn và sạm màu bạn thay thế pin mới luôn cho bếp. Tốt nhất nên dùng loại pin sịn hoặc hãng pin gốc giống với pin lúc đầu của bếp.

 

Điều thứ hai, bạn kiểm tra vệ sinh bếp phần đầu đánh lửa. Trong quá trình nấu nướng, không thể tránh khỏi các chất dầu mỡ, hơi nước bám vào làm bít các đầu đánh lửa gây khó khăn cho việc bật bếp. Các chị em nên sử dụng bàn chải mềm cùng khăn sạch để vệ sinh lại bếp cũng như lưu ý vệ sinh bếp hàng ngày sau khi nấu nướng. Đối với bếp gas âm sử dụng IC điện, khách hàng kiểm tra luôn nguồn cấp điện.

 

2. Khi bật bếp có hiện tượng lửa bị phựt:

 

Nguyên nhân chủ yếu do bộ phận điều chỉnh không khí của bếp chưa được đặt chính xác chưa khớp khi thay gas dẫn đến hiện tượng đường truyền của gas bị nghẹt.

 

Qúy khách có hiểu biết về bếp gas âm có thể tự xử lý hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên cửa hàng gas yêu cầu họ điều chỉnh lại bộ phận không khí, vị trí họng lửa và vệ sinh sạch sẽ khu vực khe thoát lửa.

 

vệ sinh bếp gas âm

 Vệ sinh bếp gas âm

 

 

3. Không thấy tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa hoặc có tia lửa điện nhưng bếp không lên lửa

 

Bếp gas âm có hiện tượng trên chủ yếu là do hết pin, lỏng dây cắm điện, hỏng IC, chưa mở van gas hoặc dây van gas bị nghẹt.

 

Thực tế nếu do pin thì quý khách chỉ cần mua pin mới về thay thế sẽ sử dụng như thường. Nhưng nếu do IC bị hỏng cần phải gọi nhân viên lắp đặt hoặc bảo hành hãng đến để hỗ trợ xử lý. Trong trường hợp dây dẫn gas bị nghẹt hoặc chia lửa hoa sen không ăn khớp với nhau, khách hàng có thể tự xử lý bằng cách lắp đặt lại bộ hoa sen cho khớp. Tuy nhiên, nếu chị em nội trợ muốn yên tâm hơn có thể liên hệ trung tâm dịch vụ khách hàng của hãng đến để lắp đặt.

 

4. Bếp gas âm có hiện tượng kẹt cứng ở nút vặn

 

Hiện tượng trên xảy ra chủ yếu là do trong quá trình nấu nướng đã có một lượng nước nhất định chảy vào ruột bếp dẫn đến tình trạng núm vặn bị oxi hóa.

 

Nếu ở mức độ bình thường khách hàng có thể tự tháo bụng bếp gas âm ra và làm vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên nếu núm bếp đã có hiện tượng kẹt cứng như vậy tức là tình trạng cần có kỹ thuật viên xử lý sẽ tốt hơn. Trường hợp này, quý khách nên gọi ngay đến trung tâm hỗ trợ bảo hành của hãng bếp hoặc cửa hàng bếp gas để được hỗ trợ.

VỀ CHÚNG TÔI

Chúng tôi đã được khách hàng biết đến như một nơi tra cứu thông tin, tư vấn về thiết bị…

Liên hệ

Địa chỉ: 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điẹn thoại: 0236 364 9898