logo

Công ty TNHH Mỹ Tân An - 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
0 mục - 0 VNĐ

Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp

 Sau khi mua và sử dụng một thời gian, một số người nội trợ than phiền là sử dụng máy hút mùi trong bếp  không hiệu quả, nó mang tính trang trí hơn là hiệu quả hút các khói mùi trong bếp. Sau khi đã lựa chọn được loại máy hút mùi phù hợp, bạn cũng nên chú ý tới cách sử dụng cũng như bảo quản. Sau đây xin được hướng dẫn một số lưu ý khi sử dụng máy hút mùi. 

 

 

Lưu ý để sử dụng máy hút mùi nhà bếp hiệu quả

   Để máy hút mùi nhà bếp có thể đặt được công suất tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn các loại máy theo kích thước tương ứng với bếp (Ví dụ như bếp 60 cm thì nên chọn máy hút mùi tương ứng là 60 cm). Nguyên nhân, nếu chọn máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại. 

   Ngoài việc lựa chọn được máy hút mùi nhà bếp phù hợp thì cách lắp đặt và vệ sinh cũng khá quan trọng. Đối với cách lắp đặt, máy hút mùi phải được lắp vào tường. Đặc biệt, khi lắp đặt thiết bị này phải được lắp ở chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70 cm đối với bếp ga âm hay những bếp dùng chất đốt khác.

 

 

Lựa chọn máy hút mùi phù hợp để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất

   Đối với việc lau chùi bên ngoài máy, chúng tôi khuyên người sử dụng nên thực hiện thường xuyên bằng cách: Sau khi rút ổ điện, dùng vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ. Tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm lau chùi có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng. Với máy hút mùi nhà bếp là loại dùng than hoạt tính thì sáu tháng hoặc một năm  nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.

   Ngoài những lưu ý trên, các chuyên gia tư vấn cũng khuyến cáo thêm : trong quá trình sử dụng máy hút mùi các bà nội trợ phải luôn luôn che đậy các thành phần chiếu để tránh tình trạng hư hỏng do hơi quá nóng. Đối với việc dùng bếp ga, dầu hay bếp than, việc tránh các ngọn lửa mở rộng là rất cần thiết. Đặc biệt, người sử dụng cũng không nên thực hiện công việc nấu nướng với lửa quá lớn dưới máy hút mùi nhà bếp.

 

Vệ sinh và lắp đặt máy hút mùi đúng cách

   

Sau đây là các nguyên tắc an toàn, lưu ý khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp đến từ chuyên gia tư vấn:
• Nên chuyển dòng điện phù hợp với dòng điện gia dụng của máy hút mùi.
• Kiểm tra hiệu điện thế và tần số của mạng lưới điện phải phù hợp với thông số trên nhãn dán phía bên trong máy hút mùi.
• Máy hút mùi nên được nối điện thông qua một thiết bị ngắt điện tự động và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 3mm.
• Khi máy đã được lắp đặt, phải đảm bảo dây điện không tiếp xúc với những vật kim loại bén, nhọn.
• Tránh kết nối máy hút mùi với những ống dẫn dùng để thoát khói từ những nguồn năng lượng không điện như lò hơi, lò sưởi, v.v.
• Nếu quạt hút gió được dùng cùng lúc với thiết bị năng lượng không điện khác như bếp ga thì phòng hoặc nhà bếp phải có lỗ thông gió tốt, đúng quy cách.
• Sự tích tụ mỡ quá nhiều ở máy hút mùi và bộ lọc bằng kim loại có nguy cơ gây cháy hoặc nhỏ giọt, vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong máy hút hoặc bộ lọc bằng kim loại ít nhất 1 lần/tháng.
• Khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp điện là 50cm, bếp ga hoặc ga-điện là 65cm. 
• Không được để bếp ga hoặt động mà không có vật dụng bên trên. Mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao.
• Tránh nấu nướng dưới máy hút mùi khi máy không gắn bộ lọc. (ví dụ : bạn đang cho rửa bộ lọc trong máy rửa chén..)
• Không được đốt lửa phía dưới máy hút mùi
• Không cắm điện cho máy hút mùi khi thực hiện các thao tác bên trong như vệ sinh hoặc bảo dưỡng máy.
• Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng găng tay và cẩn trọng khi lau chùi bên trong máy hút mùi.
• Máy hút mùi của bạn chỉ được sản xuất để sử dụng trong hộ gia đình và xử lý, làm tinh khiết khói sinh ra trong quá trình chế biến thực phẩm. Bạn phải chịu trách nhiệm nếu để máy sử dụng không đúng mục đích gây nguy hiểm và hư hại. Nhà sản xuất sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong những trường hợp này.

*** Các sản phẩm Máy hút mùi đang được ưa chuộng trên thị trường : Máy hút mùi chính hãng

VỀ CHÚNG TÔI

Chúng tôi đã được khách hàng biết đến như một nơi tra cứu thông tin, tư vấn về thiết bị…

Liên hệ

Địa chỉ: 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điẹn thoại: 0236 364 9898