logo

Công ty TNHH Mỹ Tân An - 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
0 mục - 0 VNĐ

Nên và không nên khi sử dụng bếp gas âm kính

Có mặt trên thị trường Việt Nam vài năm gần đây, bếp gas âm nói chung và bếp gas âm kính nói riêng là dòng sản phẩm bếp cao cấp vừa mang nhiều tính năng hiện đại vừa có độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo quản bếp gas âm kính vì thế cầu kỳ hơn các loại bếp thường. Chỉ cần một sơ ý nhỏ trong quá trình sử dụng cũng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như hỏng bếp hoặc ảnh hưởng đến an toàn cho người sử dụng.

 

1. Giới thiệu sơ lược về bếp gas âm kính:

 

Cũng giống bếp gas âm ở những chức năng cơ bản như chế độ hẹn giờ, vòng chia lửa, ngắt gas tự động…nhưng bếp gas âm kính có điểm khác biệt ở cấu tạo bề mặt ngoài của bếp.

 

Mặt bếp được làm bằng kính chịu nhiệt, thép không gỉ cao cấp chịu được nhiệt, chống xước cao và chịu được lực. Bề mặt kính trong có độ dày cao nên khi lau chùi sạch sẽ dễ dàng có được sự bóng mượt như mới. Bộ hoa sen chia lửa được thiết kế đặc biệt đảm bảo chịu được ở nhiệt độ cao.

 

2. Những điều không nên khi sử dụng bếp gas âm kính:

 

- Vì mặt bếp được làm bằng kính nên người sử dụng cần cẩn thận hơn về chế độ lửa khi đun nấu. Không nên sử dụng bếp gas âm kính liên tục nhiều giờ liền nhất là khi bật lửa to, như vậy nhiệt độ bếp sẽ tăng cao làm mặt kính và bộ chia lửa dễ bị nứt, vỡ hoặc chảy ra làm biến dạng bếp.

 

- Không vệ sinh bếp, kiềng bếp khi vừa đun nấu xong, để bếp nguội mới tiến hành vệ sinh để đảm bảo bề mặt kính đang nóng không bị co giãn đột ngột khi gặp nước lạnh.

 

vệ sinh bếp gas âm kính

 

 

- Trong quá trình đun nấu không nên để thức ăn trào ra khỏi nồi tràn xuống mặt bếp gas và kiềng bếp như vậy dễ gây cháy IC điều khiển.

 

- Không nên sử dụng nồi với dung tích lớn để dùng nấu lượng thức ăn nhỏ trên bếp gas âm kính như vậy thức ăn vừa lâu chín và tốn gas.

 

Không nên bật, tắt bếp gas âm kính nhiều lần trong một đợt nấu sẽ làm hao hụt gas nhanh.

 

- Không nên đi ra ngoài trong quá trình sử dụng bếp gas âm kính.

 

- Không nên sử dụng bình gas không chính hãng, chất lượng gas không tốt làm giảm tuổi thọ của bếp gas âm kính và ảnh hưởng đến an toàn chung cho thành viên trong gia đình.

 

- Không để chất dễ cháy lên trên mặt bếp gas âm kính.

 

3. Những điều nên làm khi sử dụng bếp gas âm kính:

 

- Thường xuyên lau chùi bếp gas âm kính bằng nước rửa chuyên dụng để chất bẩn, màng bám không két lại trên mặt bếp và hộc bếp làm gỉ sét các bộ phận của bếp gas . 

 

- Khi tháo bộ chia lửa ra khỏi bếp gas âm kính để vệ sinh cần phải lắp đặt lại đúng vị trí cũ, khớp với nhau.

 

- Nên sử dụng các loại nồi thích hợp cho nấu nướng để đảm bảo thức ăn không bị trào ra khỏi nồi khi đun sôi và thức ăn nhanh được làm chín như vậy sẽ tiết kiệm điện năng và giữ được vệ sinh bếp gas âm kính.

 

- Khi không sử dụng bếp gas âm kính, quý khách nên khóa cả van gas để đảm bảo an toàn và nhớ vặn núm điều khiển trở về chế độ Off (tắt).

 

- Quý khách nên quan tâm thay mới van gas và dây gas của bếp gas âm kính theo định kỳ thường là khoảng một năm thay một lần.

 

- Bếp gas âm kính nên được đặt ở vị trí thông thoáng và cách xa bồn rửa chén bát.

 

- Trong quá trình sử dụng bếp gas âm kính tránh quạt gió thổi trực tiếp vào bếp nấu gây tạt lửa và lửa lan ra ngoài mặt kính gây hiện tượng nóng rát mặt kính không cần thiết.

 

- Khi thấy có hiện tượng rò rỉ gas, khí ga thoát ra ngoài quý khách nên khóa ngay van gas và gọi tới bộ phận kỹ thuật của hãng bếp gas âm kính hoặc cửa hàng gas để được hỗ trợ kịp thời.

VỀ CHÚNG TÔI

Chúng tôi đã được khách hàng biết đến như một nơi tra cứu thông tin, tư vấn về thiết bị…

Liên hệ

Địa chỉ: 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điẹn thoại: 0236 364 9898