logo

Công ty TNHH Mỹ Tân An - 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
0 mục - 0 VNĐ

Những mẹo nấu bếp đơn giản nhưng hữu ích.

Hiện nay, vấn đề nóng lên toàn cầu đang gây ra những mối lo mới cho mọi người dân. Tiếp kiệm năng lượng, tiết kiệm nhiên liệu trở thành một nhu cầu thiết yếu. Hãy bắt đầu việc tiết kiệm từ nhà bếp. Bạn không cần những tiết bị nấu nướng hiện đại nhất, công nghệ cao nhất mới có thể hạn chế năng lượng sử dụng trong bếp. Có rất nhiều cách rất đơn giản để có một nhà bếp xanh hơn và tiết kiệm hơn:

Nhỏ hơn là tốt hơn! Chảo nhỏ hơn cần ít năng lượng hơn để làm nóng . Lò vi sóng sử dụng ít năng lượng hơn so với lò nướng . Lò nhỏ hơn sử dụng ít năng lượng hơn so với những lò lớn hơn .

Khi sử dụng bếp điện, hãy nấu với những loại xong, chảo có tiết diện bằng hoặc lớn hơn vòng nhiệt của bếp một chút. Nếu xong, chảo quá nhỏ so với vòng nhiệt, bạn sẽ tốn thêm tiền điện chỉ để làm nhà bếp của bạn nóng hơn.

 

Với bếp gas , cần làm sạch tấm lót kim loại dưới đầu đốt. Những tấm lót này thường làm bằng Inox sáng bóng, có tác dụng phạn xạ lại nhiệt lượng vào nồi nấu.

Đậy nắp khi có thể. Nước sẽ sôi nhanh hơn trong nồi kín.

Sử dụng lượng nước ít nhất có thể khi đun nấu. Càng ít nước thì thời gian đun nấu càng nhanh và tiết kiệm hơn. Dùng ngọn lửa nhỏ nhất có thể khi nấu nướng. Và tắt các loại quạt hay ngăn các nguồn gió làm tạt lửa nếu sử dụng bếp gas hoặc bếp gas âm 

Khi dùng bếp điện, hoặc bếp hồng ngoại , có thể tắt bếp ngay trước khi sắp hoàn thành món ăn, mặt nấu của bếp vẫn nóng một thời gian khá lâu sau khi tắt, hãy tận dụng lượng nhiệt này.

Chú ý kiểm tra ngọn lửa trên bếp gas luôn có màu xanh, nếu lửa đỏ mà gas vẫn đầy thì cần gọi hỗ trợ từ cửa hàng cung cấp bếp hoặc gas.

 

 

Rã đông thực phẩm đông lạnh trước khi nấu. Đừng dùng nước ấm xối cho tới khi hết đông. Hãy để thức ăn ra khỏi tủ đá và để chúng tự rã đông. 

Khi nướng bánh, làm nóng lò nướng với thời gian tối thiểu. Rất nhiều loại bánh và bánh mì ko cần làm nóng lò trước khi nướng. Bặt đèn lò nướng để nhìn xem đồ ăn đã chín chưa. Đừng mở cửa lò bởi mỗi lần mở là thực phẩm sẽ lâu chín hơn.

Đùng nấu quá chín, nếu bận bịu hãy sử dụng chế độ hẹn giờ.

Lò vi sóng sạch sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Nếu thấy chiếc lò của bạn đầy cáu bẩn và thức ăn dầu mỡ bắn vào, hãy lau chùi ngay.

VỀ CHÚNG TÔI

Chúng tôi đã được khách hàng biết đến như một nơi tra cứu thông tin, tư vấn về thiết bị…

Liên hệ

Địa chỉ: 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điẹn thoại: 0236 364 9898