logo

Công ty TNHH Mỹ Tân An - 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
0 mục - 0 VNĐ

Những điều bạn cần biết về máy hút mùi trước khi mua dùng

Tổ chức Y tế thế giới WHO vừa công bố số liệu về các ca tử vong trên toàn thế giới liên quan đến ô nhiễm không khí trên toàn cầu, con số lên đến 7 triệu ca tử vong. Còn các nhà nghiên cứu Việt Nam thì đưa ra kết luận nhiều tòa nhà cao ốc, văn phòng ở nước ta đang có dấu hiệu ô nhiễm. Việt Nam hiện chưa có tiêu chuẩn không khí trong nhà. Tuy nhiên nếu áp các chỉ số của quốc tế vào một số tiêu chuẩn của quốc tế thì thấy vượt tiêu chuẩn cho phép. Ví dụ nồng độ forrmaldehyde vượt quy định của Viện Quốc gia về an toàn và Sức khỏe nghề nghiệp của Mỹ (NIOSH ), nồng độ bụi hô hấp vượt tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn Chất lượng không khí quốc gia (NAAQS) của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (USEPA, 1987). Một thực trạng thật đáng lo ngại cho người Việt. Để đối phó với ô nhiễm không khí trong nhà thì máy hút mùi hay còn gọi là máy hút khói - khử mùi là một giải pháp hữu hiệu nhất.

 

Để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều máy hút mùi, đa dạng về xuất xứ, chất lượng cũng như giá cả. Vì vậy để chọn mua một sản phẩm hút khói - khử mùi chất lượng, hợp với túi tiền gia đình bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về đối tượng này, để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.


1, Hai loại máy hút mùi cơ bản: cổ điển và ống khói

 

Về cơ bản máy hút mùi được phân thành hai loại là: máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi ống khói với kích thước thường thấy ở các máy này là 60, 70 và 90 cm tương ứng với kích thước thường thấy của các bếp nấu.

 

- Đối với loại máy hút mùi cổ điển (không có ống thoát khói), thường được dùng cho những gia đình có không gian vừa và nhỏ. 

 

 
Những điều bạn cần biết về máy hút mùi trước khi mua dùng
Máy hút mùi cổ điển dành cho gian bếp diện tích vừa và nhỏ 

 

Ưu điểm lớn nhất là kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, kiểu dáng khá bắt mắt và có thể đặt ngay đặt ngay dưới tủ bếp. Loại máy này có thể có từ một đến hai quạt, với ba tốc độ hút, công suất hút từ 550 đến 750 m3/ giờ. Giá cả thấp, chỉ từ 1 triệu đến 4 triệu có thể mua được loại máy này. Nhược điểm của loại máy này là hiệu quá thấp, chỉ đạt khoảng 70-80% so với công suất thiết kế.

 

- Đối với loại có ống thoát khói, phù hợp cho những gia đình có không gian rộng, bởi công suất lớn và các thiết bị hiện đại.

 

 Những điều bạn cần biết về máy hút mùi trước khi mua dùng
Máy hút mùi ống khói thiết kế hiện đại với công suất lớn

 

Ưu điểm của loại máy này là, công suất lớn nên sẽ hút được hết các mùi khó chịu trong khi nấu nướng phát ra.  Cùng với đó, do có kích thước khá lớn nên chúng thường được lắp đặt rời với tủ bếp và được đặt xa hơn so với mặt bếp khoảng 90 cm.

 

Nhược điểm của loại máy này to và cồng kềnh, nên không thể lắp ngay phía dưới tủ, mà thường được lắp đặt rời với tủ bếp và được đặt xa hơn so với mặt bếp (khoảng 90 cm). Đặc biệt giá cả khá đắt từ 4 – 10 triệu đồng.

 

2, Những điều cần chú ý khi mua và sử dụng máy hút mùi

 

Ngoài ra, khi mua được máy hút mùi phù hợp với gia đình rồi thì khâu bảo quản cũng là một điều mà người tiêu dùng đặc biệt cần chú ý.

 

Khuyến cáo của các nhà sản xuất cho thấy, khi mua máy hút mùi về sau thời gian sử dụng, các bà nội trợ nên thay lớp màng lọc than hoạt tính 6 tháng 1 lần cũng như vệ sinh thường xuyên lớp màng lọc kim loại phía dưới để đảm bảo được hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.

 

Cùng với đó, thường xuyên luôn lau chùi máy bằng rẻ mềm,có chất tẩy rửa. Không để nước vật cứng lọt vào trong máy. Không sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn và sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ cao nhất. Ngoài ra, nên bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút.

 

Về cách bảo dưỡng, 2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ và thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính. Đặc biệt, nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo.

VỀ CHÚNG TÔI

Chúng tôi đã được khách hàng biết đến như một nơi tra cứu thông tin, tư vấn về thiết bị…

Liên hệ

Địa chỉ: 395 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điẹn thoại: 0236 364 9898