Bí kíp vệ sinh bếp gas âm chuẩn cho các bà nội trợ

Chuẩn bị vệ sinh bếp gas âm
Trước khi bắt tay vào vệ sinh bếp, bạn đọc nên thực hiện theo những hướng dẫn sau:

– Khóa van bình gas, van bếp gas, đợi tới khi bếp nguội hoàn toàn. Việc này để đảm bảo trong quá trình vệ sinh khí gas sẽ không rò rỉ ra ngoài gây nguy hiểm cho người dùng.

– Pha sẵn một chậu nước ấm có pha nước rửa chén, tạo hỗn hợp nước tẩy rửa vệ sinh bếp.

– Tháo rời các bộ phận của bếp, từ kiềng bếp tới đầu đốt, sau đó cho đầu đốt vào thau nước, ngâm trong vài phút để cặn thức ăn và các chất bẩn nở ra, giúp làm sạch dễ dàng hơn.

Vệ sinh bếp gas âm
– Vệ sinh mâm chia lửa

Đầu tiên, người dùng khóa van gas và đợi bếp nguội hẳn. Tiếp theo, chúng ta hòa 1 chậu nước rửa bát, nhẹ nhàng tháo mâm chia lửa, đặt vào đó. Sau đó, ngâm mâm chia lửa vào nước ấm để làm các chất bẩn mềm ra. Tiếp theo, dùng miếng rửa bát hoặc vải mềm để rửa sạch những vết dầu mỡ bám trên mâm chia lửa, dùng tăm hoặc cây ngọn thông vào các khe chia lửa. CUối cùng, rửa lại bằng nước sạch, để khô trước khi lắp lại mâm chia lửa vào bếp.

– Vệ sinh kiềng bếp

Người dùng thực hiện tháo kiềng bếp ra, ngâm vào chậu rửa bát đã pha nước ấm và dung dịch rửa bát. Tiếp theo, dùng cọ xoong để cọ sạch những vết dầu mỡ bám trên kiềng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo, khô trước khi lắp kiềng lại vào bếp.

– Vệ sinh mặt bếp

Chúng ta dùng vải ẩm, lau qua bếp để loại bỏ bớt bụi bẩn, dầu mỡ và vụn thức ăn trên đó. Tiếp theo, dùng khăn mềm cùng nước rửa bếp chuyên dụng xịt lên bề mặt kính bếp rồi lau sạch. Hoặc, ta cũng có thể pha bột baking soda với nước cốt chanh, thêm nước vào để lau cho sạch. Việc này giúp các vết bẩn bong ra nhanh và vệ sinh dễ dàng hơn. Khi đã thấy sạch, chúng ta dùng miếng vải ẩm lau bếp cho hết bọt xà phòng, lau lại bằng khăn vải mềm là được.

Trên đây là bí kíp vệ sinh bếp gas âm đơn giản, dễ thực hiện mà bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng nếu muốn chiếc bếp của gia đình mình luôn sạch sẽ.